https://analytics.google.com/analytics/web/provision/#/provision

ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง คว้า 11 ถ้วยรางวัล สร้างสถิติใน ‘บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2023’

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 3 กรกฎาคม 2566 – ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR สร้างสีสันให้กับศึกแข่งความเร็วสุดดุเดือด ‘ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์: บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2023’ โดยฟอร์ด เรนเจอร์ คว้าทั้งหมด 9 รางวัลจากการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ สนามที่ 5 และ 6 ขณะที่ฟอร์ด มัสแตง พิชิตอีก 2 รางวัลในสนามที่ 3 และ 4 ของการแข่งขันไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีทีซี ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

ในการแข่งขันรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ คลาสเอและบี สนามที่ 5 แจ็ค เลมวาร์ด จากทีมออโรร่า ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง สร้างประวัติศาสตร์ ประเดิมตำแหน่งแชมป์กระบะครั้งแรก โดยพาฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 41 ฝ่าคู่แข่งจากกริดที่ 4 ตรงเข้าสู่เส้นชัยในอันดับแรกทั้งคลาสเอ และ Overall ด้านทีมฟอร์ด ซีอาร์อี สุภาวุฒิ ลิควิโมลี่ เรซซิ่ง โดยธนวัฒน์ สุวรรณรัตน์ หรือ ‘โต้ง สตั๊นท์’ ขับฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ หมายเลข 22 และเจย์ลิน โรโบแธม ขับฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 21 ใช้ลีลาอันแพรวพราวในช่วงท้ายของการแข่งขัน ขึ้นมาจบที่อันดับ 3 และ 4 ตามลำดับ ทั้งคลาสเอ และ Overall นับเป็นครั้งแรกที่ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง คว้ามากถึง 6 ถ้วยรางวัลในการแข่งขันเดียว ขณะที่ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค จากทีมออโรร่า ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทุ่มเทสุดฝีมือในการแสดงสมรรถนะของฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ หมายเลข 3 สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมได้ร่วมลุ้นตลอดการแข่งขัน รวมถึงทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด (fastest lap) ในการแข่งขันสนามนี้ 

 

ต่อมาในสนามที่ 6 ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ได้เผชิญความท้าทายในสนามอีกครั้ง โดยเจย์ลิน โรโบแธมที่ออกตัวจากกริดที่ 2 รักษาตำแหน่งของตนได้เป็นอย่างดีท่ามกลางการแข่งขันที่เข้มข้น จนสามารถเข้าเส้นชัยในอันดับ 2 ทั้งคลาสเอ และ Overall โดยมี ‘โต้ง สตั๊นท์’ ยืนโพเดียมด้วยกันอีกครั้งในอันดับ 4 คลาสเอ รวมอีก 3 รางวัลในประเภทรถกระบะ

ด้านการแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีทีซี ทีมฟอร์ด ซีอาร์อี ลาโนเทค เฮลล์ เรซซิ่ง สร้างสีสันและทำสถิติได้อย่างน่าภาคภูมิใจเช่นเดียวกัน โดยในสนามที่ 3 แจ็ค เลมวาร์ด ได้โชว์ทักษะการขับขี่อันทรงพลังในรถฟอร์ด มัสแตง หมายเลข 44  เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 และในสนามที่ 4 เจย์ลิน โรโบแธม ขับฟอร์ด มัสแตงหมายเลข 88 คว้าชัยชนะอย่างสวยงาม หลังจากออกตัวในกริดแรก และทิ้งห่างจากคู่แข่งฝีมือดีตั้งแต่ต้นจนจบการแข่งขัน และยังทำเวลาได้ดีที่สุดอีกด้วย รวมกวาดอีก 2 ถ้วยรางวัลในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ จีทีซี

 

“แม้จะเป็นครั้งที่สองของทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง และยังเป็นครั้งแรกที่เรานำรถฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชันใหม่ ลงแข่งขันในสนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต แต่เห็นได้ว่านักแข่ง และวิศวกรของเราได้พัฒนาความสามารถของตนเอง และสมรรถนะของรถมาอย่างเต็มที่ เพื่อพิชิตความท้าทายในสนามที่นับว่ามีความตื่นเต้นตลอดการแข่งขัน เรายังได้เห็นความร่วมมือกัน และสปิริตของทีมที่จะแข่งให้จบด้วยตำแหน่งที่น่าพึงพอใจ ไปจนถึงการปรับตัวกับสถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการตอกย้ำดีเอ็นเอ ฟอร์ด เพอร์ฟอร์มานซ์ และความเชี่ยวชาญของนักแข่งและวิศวกรให้แฟนๆ และคนรักฟอร์ดได้เห็นชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

Visitors: 4,079,238