บริษัท JBM Group จากอินเดีย ผลิตรถบัสพลังงานไฟฟ้า 100% ใช้แบตเตอรี่ฟาสต์ชาร์จของ Microvast

หูโจว, จีน--22 มิถุนายน 2563--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ 

บริษัท JBM Group จากอินเดีย จับมือกับบริษัท Microvast ผู้จัดหาระบบแบตเตอรี่ฟาสต์ชาร์จ (Fast Charge) จากจีน ผลิตรถบัสพลังงานไฟฟ้า 100% ที่มีขนาด 9 และ 12 เมตร ซึ่งใช้แบตเตอรี่ฟาสต์ชาร์จจาก Microvast โดยสามารถวิ่งได้สูงสุด 300 กิโลเมตรต่อวัน และใช้เวลาชาร์จครั้งละ 20 นาทีเท่านั้น แม้ว่าในช่วงฤดูร้อนของอินเดียอุณหภูมิอาจพุ่งสูงถึง 55 องศาเซลเซียส แต่ระบบแบตเตอรี่นี้ก็ยังสามารถทำงานได้ตามปกติ รถบัสที่ใช้งานได้ยาวนานจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแง่ของการดำเนินงาน โดยรถบัสจะถูกนำไปใช้ในระบบขนส่งมวลชนของเมืองอาห์มาดาบัด นาวีมุมไบ และอันดามัน ทั้งนี้ Microvast เริ่มสร้างความร่วมมือกับบริษัท OEM หลายแห่งในอินเดียตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2562 นับจากนั้นรถบัสที่ใช้แบตเตอรี่ฟาสต์ชาร์จของ Microvast ก็ให้บริการอย่างปลอดภัยในหลายเมืองของอินเดียมาเป็นเวลาเกือบหนึ่งปีแล้ว 

Microvast เป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนา ออกแบบ และผลิตแบตเตอรี่ฟาสต์ชาร์จที่มีอายุการใช้งานยาวนาน สำหรับใช้ในระบบแบตเตอรี่ที่มีความปลอดภัยสูงและมีจำนวนรอบชาร์จแบตเตอรี่สูง เพื่อรองรับการทำงานของยานยนต์พลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้ แบตเตอรี่ของ Microvast ยังถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในระบบกักเก็บพลังงาน รถลำเลียงสินค้าอัตโนมัติ ระบบโทรคมนาคม 5G รถยกและรถบรรทุกในเหมืองแร่ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% รวมถึงอุปกรณ์และยานพาหนะอื่น ๆ

ปัจจุบัน Microvast จำหน่ายแบตเตอรี่ฟาสต์ชาร์จสำหรับยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในหลายประเทศทั่วโลก ภายใต้ความร่วมมือระยะยาวระหว่าง Microvast กับบรรดาบริษัท OEM ผู้รับจ้างผลิตยานยนต์เชิงพาณิชย์ทั้งในสหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ อินเดีย คาซัคสถาน นิวซีแลนด์ รัสเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ฯลฯ

 

Visitors: 3,969,918