“ยกยอ มาริน่า” ชวนผู้มีจิตศรัทธาสมทบทุนมอบอาหารเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์

วันนี้(27 เมษายน)นายมนูญ  พุฒทอง กรรมการจัดการ ห้องอาหารยกยอ  มาริน่า พร้อมผู้ให้การสนับสนุนได้นำอาหารไปมอบให้กับ ดร.อำพัน  วิมลวัฒนา รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลวชิรพยาบาล  เพื่อสนับสนุนการทำงานของคณะแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

นายมนูญ  กล่าวในโอกาสนี้ว่า ในวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19  อย่างรุนแรงนี้  แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ คือ กำลังสำคัญในการหยุดยั้งการแพร่ระบาด   ทุกท่านต่างก็ทุ่มเทแรงกาย  แรงใจอย่างเต็มที่เพื่อต่อสู้กับการระบาดของโรคร้าย  ทำงานทั้งในด้านการป้องกัน  การตรวจหาผู้ติดเชื้อตลอดจนถึงการรักษาพยาบาล   และจากการปฏิบัติหน้าที่ของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์อย่างเข้มแข็งและเสียสละนี้   ทำให้หลายท่านต้องเหน็ดเหนื่อยและเสี่ยงอันตรายจนทำให้มีหลายท่านต้องติดเชื้อ 

อย่างไรก็ตาม  จากผลงานการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งของคณะแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ประกอบกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดต่าง ๆ ของภาครัฐ   ทำให้การแพร่ระบาดของไวรัส  โควิด-19 ในประเทศไทยผ่านพ้นช่วงการแพร่ระบาดสูงสุดมาได้เป็นอย่างดีและจำนวนผู้ติดเชื้อก็ลดลงมาอย่างต่อเนื่อง   ในขณะที่จำนวนผู้หายป่วยจากการที่ได้รับการดูแลรักษาจากแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์มีเพิ่มขึ้นทุกวัน   นับเป็นผลงานที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนว่า  ประเทศไทยจะต้องฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดร้ายแรงครั้งนี้ไปได้ในที่สุด     

เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณในการเสียสละของแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน  ห้องอาหารยกยอ  มาริน่า  จึงได้จัดทำอาหารเพื่อมอบให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละเพื่อประชาชนและประเทศชาติ  โดยในเบื้องต้นห้องอาหารยกยอ มาริน่า ได้รับการสนับสนุนจากญาติสนิท มิตรสหายและผู้มีอุปการคุณของห้องอาหารยกยอ  มาริน่า    โดยในในระยะแรกได้จัดตารางการมอบอาหารไว้สัปดาห์ละ 3 วัน  แบ่งเป็นวันจันทร์มอบให้กับโรงพยาบาลวชิรพยาบาล  วันพุธมอบให้กับโรงพยาบาลราชวิถีและวันศุกร์มอบให้กับโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา

นายมนูญเปิดเผยว่า  โครงการมอบอาหารสู้โควิด-19 นี้  มีแผนที่จะมอบอาหารเพื่อเป็นกำลังใจให้กับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้   และเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ห้องอาหารยกยอ  มาริน่า จึงได้ตั้งเป็นกองทุนเพื่อร่วมกิจกรรมขึ้นมาให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันสนับสนุนกองทุนละ 2,000 บาท  ผู้มีจิตศรัทธาจะร่วมสมทบทุนสามารถแจ้งความจำนงได้ที่ห้องอาหารยกยอ  มาริน่า ซึ่งจะมี เจ้าหน้าคอยรับแจ้งความจำนง   ประกอบด้วย คุณกชกร(แมว)089-200-4971  คุณรัตนาภรณ์(หมู) 089-479-2078 และ คุณนุ๊ก(ปอนด์) 099-093-4811 หรือ จะสนับสนุนผ่าน ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน)บัญชีเลขที่ 006-3-03794-9 ก็ได้

“นอกจากโครงการจัดอาหารสนับสนุนแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์แล้ว  ที่เราทำมาแล้วคือการจัดอาหารไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง  และเราได้เตรียมจะขยายความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สน.นางเลิ้งเพื่อมอบอาหารให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของ ไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่ สน.นางเลิ้งทั้ง 12 ชุมชน   โดย สน.นางเลิ้ง รับที่จะไปประสานกับประธานของแต่ละชุมชนซึ่งรู้จักพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนในชุมชนของตนเป็นอย่างดีให้ช่วยทำหน้าที่กระจายส่งมอบต่อให้กับลูกบ้านจนถึงบ้านของแต่ละคนอีกทีหนึ่ง”นายมนูญกล่าว

Visitors: 3,893,113