“ยกยอ มาริน่า”ชวนบริจาคข้าวกล่องสู้ โควิด-19

นายมนูญ  พุฒทอง กรรมการบริหารห้องอาหารเปิดเผยว่า  จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19ไปทั่วโลก  ทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 2.5 ล้านราย  เฉพาะในประเทศไทยก็มีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่กว่า 2,800 ราย  ขณะเดียวกัยสถานการณ์การแพร่ระบาดยังทำให้รัฐต้องใช้มาตรการต่าง ๆ เข้าแก้ไข  ส่วนหนึ่งคือการปิดสถานประกอบการ  ทำให้มีประชาชนจำนวนหนึ่งตกงานและขาดรายได้  

อย่างไรก็ตาม ด้วยความเป็นเมืองพุทธ  คนไทยมีความเอื้ออาทรต่อเพื่อนร่วมชาติ  ทำให้ผู้มีเมตตาได้ร่วมกันบริจาคช่วยเหลือเพื่อนร่วมสังคม  โดยส่วนหนึ่งได้จัดทำอาการออกแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ประสบปัญหาการครองชีพในภาวะวิกฤติ    ซึ่งการแจกจ่ายนี้ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและสำนักงานเขตทุกเข็ตมาช่วยจัดระเบียบตามหลักการ social distancing  รักษาระห่างในการเข้าสังคม  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด 

ห้องอาหารยกยอซึ่งมีกิจกรรมร่วมกับชมรมส่งเสริมพุทธศาสนาจัดไหว้พระ 9 วัดมาตั้งแต่ปี 2547  ก็ได้ร่วมกิจกรรมจัดอาหารตามที่ถนัดแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19  โดยได้รับความร่วมมือจากสำนักงานเขตต่าง ๆ  ทั่วกรุงเทพมหานคร  โดยแบ่งการแจกจ่ายวันละ 2 เวลา  รอบแรกเวลา 10.00 น.รอบ 2 เวลา 15.00 น.

สำหรับอาหารที่แจกจ่ายประกอบด้วย เมนูข้าวหน้าหมูทอดไข่ต้ม   ข้าวแกงไก่ไข่ต้ม  ข้าวปลาทูน้ำพริกไข่ต้ม  ข้าวปลาดุกทอดกรอบผัดเผ็ดไข่ต้ม   โดยทุกเมนูถูกปรุงขึ้นมาตามมาตรฐานของห้องอาหารยกยอมาริน่า และบรรจุในกล่องมีน้ำปลาพริก   พร้อมช้อน  สามารถจะรับประทานได้ทันที

นายมนูญกล่าวต่อไปว่า  ตนเองในฐานะผู้ประกอบการร้านอาหารก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤติการแพร่ระบาด  แต่เห็นว่ายังพอมีกำลังจะช่วยเพื่อนร่วมชาติได้  จึงได้จัดอาหารกล่องมาแจกจ่ายกันตามกำลังความสามารถ   แต่ก็ยังมีจำนวนจำกัดเนื่องจากต้องมีค่าใช้จ่าย  จึงอยากเรียนเชิญท่านที่พอจะมีกำลังมาร่วมกันช่วยเหลือเพื่อนร่วมชารติที่ด้อยโอกาสกว่า 

 

สำหรับท่านผู้มีความประสงค์จะร่วมกิจกรรมแจกจ่ายอาหารให้กับประชาชนที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  สามารถร่วมบริจาคได้  โดยอาหารแต่ละกล่องจะมีค่าใช้จ่าย 45 บาท   สนใจร่วมบริจาคสามารถแจ้งความจำนงได้ที่  เจ้าหน้ารับบริจาค  คุณกชกร(แมว)089-200-4971  คุณรัตนาภรณ์(หมู) 089-479-2078 และ คุณนุ๊ก(ปอนด์) 099-093-4811

Visitors: 3,893,116