พันธมิตรน้องเล็กของทิพยประกันภัย “เวลธ์ติ” เปิดระดมทุนคราวด์ฟันดิง

บริษัท เวลธิเทคฟิน จำกัด สตาร์ทอัพผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นผลิตภัณฑ์ทางการเงินบนมือถือ “WEALTHI” หรือเวลธ์ติ ด้วยความร่วมมือกับบริษัท ฟินิกซิคท์ จำกัด ผู้ให้บริการการระดมทุนผ่านแพลตฟอร์ม สินวัฒนาคราวด์ฟันดิง ได้เริ่มต้นโปรเจกต์ระดมทุนจากประชาชนทั่วไปอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

นายธวัชชัย อิงบุญมีสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เวลธิเทคฟิน จำกัด (คนที่สองจากซ้าย) กล่าวว่า “WEALTHI เป็นแพลตฟอร์มทางการเงินดิจิทัลที่นำเอาปัญญาประดิษฐ์ (A.I.) มาใช้ในการประมวลผลเพื่อให้บริการสินเชื่อให้กับผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์การเงินทั่วไปโดยเฉพาะจากธนาคาร ด้วยพันธกิจหลักที่ต้องการช่วยให้คนกลุ่มนี้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาว ซึ่งสอดคล้องเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนสากลที่ริเริ่มโดยองค์การสหประชาชาติ (UN)  บริษัทฯจึงไม่หยุดเพียงแค่การให้บริการสินเชื่อ แต่ยังพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เช่น บทความและวีดิโอเสริมสร้างพื้นฐานความรู้และวินัยทางการเงิน รวมถึงหาพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างมากขึ้น”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัท เวลธิเทคฟิน จำกัด ได้ร่วมมือกับพี่ใหญ่อย่างบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านดิจิทัลอินชัวรันส์ สร้างปรากฏการณ์การขายประกันภัยอุบัติเหตุ (PA) ราคาประหยัดเพียง 100 บาท/ปี ทุน 100,000 บาท และพรบ.รถยนต์ ผ่านแอปพลิเคชัน WEALTHI โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยเหลือและเสริมสร้างความมั่นคงทางการเงินให้กลุ่มผู้มีรายได้น้อยให้ได้มีโอกาสเข้าถึงการประกันภัย พร้อมขยายฐานลูกค้าใหม่ที่มีพฤติกรรมการซื้อผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินผ่านมือถือ

นายธวัชชัย ระบุว่า “จุดมุ่งหมายของการระดมทุนในครั้งนี้คือ เพื่อนำไปใช้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการ, ขยายตลาด, สร้างหน่วยงานเพื่อป้องกันการเกิดหนี้เสีย, หาพันธมิตรทางธุรกิจ,  และสรรหาบุคลากรรุ่นใหม่ เพื่อผลักดันให้ WEALTHI เป็นแอปพลิเคชันผลิตภัณฑ์การเงินครบวงจรเพื่อคนไทยอย่างแท้จริง”

ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งเพื่อเข้าฟังวิสัยทัศน์และแผนธุรกิจของ WEALTHI ก่อนตัดสินใจลงทุนได้ในวันที่ 3, 6, 10, 17, 20, 24 และ 27 มีนาคม ณ ห้อง Inspiration Chamber ชั้น 22 อาคารทิพยประกันภัย สำนักงานใหญ่ ถนนพระราม 3 ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. (สำรองที่นั่งได้ที่ อีเมลล์ sta@sinwattana.com, มือถือ 083-7285585 หรือติดต่อ Line: @wealthi) ทั้งนี้บริษัทฯได้รับอนุญาตให้เปิดรับการลงทุนจากประชาชนทั่วไปได้จนถึงวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 (ระยะเวลาการเปิดให้ระดมทุน 90 วัน)

** การลงทุนบนแพลตฟอร์มสินวัฒนาคราวด์ฟันดิงมีความเสี่ยง เพราะการเสนอขายหลักทรัพย์แบบ Equity Crowdfunding นั้นเป็นหลักทรัพย์ที่มีสภาพคล่องน้อย เนื่องจากมีช่องทางในการเปลี่ยนมือที่จำกัด ผู้ลงทุนควรพิจารณาการลงทุนในสัดส่วนที่เหมาะสมและศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนอย่างละเอียด เพื่อกระจายและลดความเสี่ยงในการสูญเสียเงินลงทุนที่อาจเกิดขึ้น

 

 

Visitors: 3,894,595