อภ.ร่วมจัดงาน“CPhI South East Asia 2020” เสริมแกร่งอุตสาหกรรมยาไทยสู่เวทีโลก

4-6 มีนาคมนี้ องค์การเภสัชกรรม(อภ.)ร่วมจัดงาน“CPhI South East Asia 2020 เสริมอุตสาหกรรมยาไทยสู่เวทีโลก ที่ อาคารชาแลนเจอร์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี

ดร.ภญ.มุกดาวรรณ ประกอบไวทยกิจ รองผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “CPhI South East Asia 2020” ที่จะมีขึ้นนะหว่างวันที่ 4-6 มีนาคม 2563 ณ อาคารชาแลนเจอร์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี พร้อมกันนี้ได้ร่วมเสวนา การพัฒนาอุตสาหกรรมด้านสุขภาพของไทยและภาพรวมการจัดงาน“CPhI South East Asia 2020

การจัดงาน “CPhI South East Asia 202” เป็นการจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างอินฟอร์มาร์ กระทรวงสาธารณสุข องค์การเภสัชกรรม สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย(วว.)และทีเส็บ เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการในอาเซียนได้เรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรมยาจากทุกมุมโลกอย่างใกล้ชิด และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพการผลิตของอุตสาหกรรมยา อันเป็นปัจจัยสำคัญในการสนับสนุนการเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์(Medical Hub)ของประเทศไทย

ในส่วนของการจัดงานครั้งนี้ องค์การเภสัชกรรมได้ร่วมออกบูธนำเสนอผลิตภัณฑ์ขององค์การเภสัชกรรม ได้แก่ กลุ่มยารักษาโรคทั่วไปโดยเฉพาะยาต้านไวรัส HIV  ยาขับเหล็ก ยาต้านไวรัส Oseltamivir และยารักษาโรคอื่นๆ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสมุนไพร และเครื่องสำอาง