นนทบุรี อ.บางกรวยกำนันผู้ใหญ่บ้านและ สภ.บางกรวย ปล่อยแถวออกตรวจสิ่งผิดกฏหมาย ในเขตพื้นที่พร้อมกัน 7 จุด พบผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดหลายราย

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 เวลา 17.30 น. นาย วัชรเดช  เกียรติชานน นายอำเภอบางกรวย เป็นประธานปล่อยแถว รวมทั้งการตั้งด่านบูรณาการปราบปรามยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย ออกตรวจตู้ขาวแต่ละจุดตามจุดเสี่ยงทั่วทั้งอำเภอ​บางกรวย​ โดยแบ่งกำลังความรับผิดชอบ​ให้กำนันในพื้นที่ๆ​รับผิดชอบ​และเป็​นหัวชุดออกตรวจตั่งด่าน​พร้อมกันทั่วทั้งอำเภอ ​โดยปิดทางเข้าออกเส้นทางที่มีการระบาดยาเสพติด​และนอกจากนั้นให้เน้นการตรวจสถานบันเทิง​ที่มีการเปิดเสียงดังในเวลากลางคืนทำให้ประชาชนเดือดร้อน​และนอกจากนั้นให้กำชับเรื่องการผิดเกี่ยวกับ​กฎหมาย​จราจร​

เพราะ​ในพื้นที่​อำ​เภอ​บางกรวย​ประชาชน​ส่วนใหญ่​ไม่ชอบสวมหมวก​กัน​น็อค  ​จึงทำให้​เกิดอุบัติเหตุ​บ่อยครั้งแต่ละครั้ง​จะมีผู้เสียชีวิต​และบาดเจ็บสาหัส​  โดยจะให้ผู้ใหญ่​บ้านแต่ละท้องที่​ตัวเอง​เรียกคนขับมาตักเตือน​และอบรมในเรื่องความปลอดภัย  ​ในการขับขี่​และจากการเรียกตรวจพบว่าประชาชน​ที่ไม่มีการสวมหมวก​กัน​น็อค​จะอ้างว่าบ้านอยู่แถวนี้

พื้นที่อำเภอ​บางกรวย​เป็นเส้นทางเชื่อมต่อเข้ากรุงเทพมหานคร  และจังหวัดอื่นๆอีกหลายจังหวัดจึงทำให้มีเรื่องปัญหา​การ​จราจร​ติดขัด​บ้าง  และก็ปัญหา​ยาเสพติดโดยเฉพาะ​ปัญหา​แรงงานต่างด้าว​

ทางนายวัชร​เดช​ เกียรติ​ชา​นน​ นภอ.ได้เร่งกำชับให้ข้าราชการ​ในการปกครอง​ กำนัน ผู้ใหญ่​บ้าน​ ผู้ช่วย​ผู้ใหญ่บ้าน​ สารวัตร​กำนัน​ให้​ออกตรวจตรา​ตามชุมชน​ต่างๆเพื่อ​ความปลอดภัย​ของพี่น้องประชาชน​ ให้เข้มงวด ในการปฎิบัติหน้าที่ทุกตำบล ทุกหมู่บ้านแหล่งจุดก่อสร้างที่มีแรงงานต่างด้าว เพื่อป้องกันปัญหาแรงานต่างด้าวที่อาจสร้างผลกระทบต่อประชนชนในชุมชน ตรวจตราสถานบันเทิงและกำชับให้ปฏิบัติตามกฏระเบียบ ให้อยู่​ใน​กรอบ​กฎหมาย​

ทางด้านนายสุเทพ ต่ายจันทร ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน กล่าว​ว่า​ กำนันผู้ใหญ่บ้านในเขตพื้นที่​อำเภอ​บางกรวย  ​จะพร้อมใจกัน​ออกลาดตระเวน​ตรวจตู้ขาวตามจุดเสี่ยงจุดล่อแหลม เพื่อความอุ่นใจให้กับ​ประชาชน  ​และนอกจาก​นั้นจะหาเบาะแส ยาเสพติด และสิ่งผิดกฏหมายต่างๆที่อยู่ตามชุมชน เพราะว่า​พื้นที่​อำเภอ​บางกรวย​ เป็น​พื้นที่​ชุมชน​เมืองติดกับกรุงเทพ​ จึงได้มีประชาชน​จากต่างถิ่น​มาอาศัย​อยู่​จำนวนมาก ปัญหา​ยาเสพติด​ ปัญหา​แรงงาน​ต่างด้าว​ ปัญหา​ทะเลาะ​กันมีเกือบทุกวัน

 

 

Visitors: 3,890,172