เคาะระฆังลั่นกลองรบ!! นับถอยหลังกับศึกใหญ่ใจกลางเมืองชาละวัน การแข่งขันหนึ่งเดียวของเมืองไทย OFF ROAD TROPHY 2019

นับถอยหลังสู่โหมดความมันส์ เร้าใจไร้ขีดจำกัดของรายการ ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย 2019 หลังนักแข่งนับร้อยชีวิตซุ่มโมดิฟาย และซ้อมรถอย่างหนักก่อนลงชิงชัยในสนามสุดมันส์นัดที่ 2 ของฤดูกาล กลางเมืองพิจิตร 6-7 กรกฎาคมนี้..

งานนี้คุณจิรายุ ห่วงทรัพย์ ประธานจัดการแข่งขัน ออฟโรด โทรฟี่ ชิงแชมป์ประเทศไทย ภายใต้การรับรองของราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (รยสท.) คอนเฟิร์มว่า ความสนุกไม่แพ้นัดเปิดฤดูกาลที่จังหวัดระยอง เพราะยังเป็นการแข่งขันระดับประเทศของวงการ MOTOR SPORT THAI กับศึกดวลวงล้อบนเส้นทางหฤโหด ที่ยังเน้นการแข่งขันในรูปแบบการวัดใจกัน ชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน ที่ต้องบอกว่าได้รับการยอมรับว่าเป็นรายการหนึ่งเดียวในวงการ OFF ROAD MOTOR SPORT ของเมืองไทยที่ผู้ชมทั่วประเทศรอคอย

ในนัดสนามที่ 2 ของปี 2019 ที่สนามกีฬากลางอำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 6-7 กรกฎาคม 2562 นี้ ความสนุกและตื่นเต้นจะเพิ่มความโหดจากเนินบินที่สูงชัน และลูกระนาดที่นักแข่งต้องใช้ทักษะมากขึ้น

“ในเรื่องรูปแบบการแข่งในปี 2019 นี้ ก็จะเพิ่มดีกรีความโหดของสนามให้มันส์เร้าใจมากยิ่งขึ้นไปอีกใน 4 รุ่น ทั้งในรุ่นช่วงล่างแบบปีกนก ที่เน้นไปที่รถยนต์ยี่ห้อดังที่ขนกันมาลงชิงชัยอย่างคึกคัก, รุ่นเที่ยวป่า OPEN  ที่เน้นไปที่รถที่ใช้ในการท่องเที่ยว และนำมาโมดิฟายเพื่อการแข่งขันกันอย่างสุดมันส์, ส่วนรุ่น SUPER OPEN เป็นรุ่นที่มากด้วยดีกรีของนักแข่งระดับแชมป์ที่วัดใจกันด้วยฝีมือล้วนๆ

และปิดท้ายความสนุกเร้าใจในรุ่นหลุดโลกกับ OPEN UNLIMITED รถแข่งที่สามารถโมดิฟายได้อย่างเต็มที่ ชนิดไม่จำกัดขนาดเครื่องยนต์ แรงม้าและเทอร์โบ ซึ่งในรุ่นนี้ทำให้มีรถยนต์นำเข้าจากต่างประเทศลงชิงชัยกันเพิ่มมากขึ้นกว่าทุกปี” 

การแข่งขันจะเริ่มต้นจากการตรวจสภาพ และโชว์รถแข่งให้ผู้ชมได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดติดขอบสนาม ในวันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป และการแข่งขันจะเริ่มต้นความมันส์ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป และชมการแข่งขันรอบรองและรอบชิงชนะเลิศในเวลา 13.30-17.30 น. นอกจากนี้ ยังสามารถชมบันทึกการแข่งขันทางช่อง 9 MCOT HD (ช่อง 30) ได้ทุกความมันส์ ในวันอาสาฬหบูชา วันหยุดอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป

OFF ROAD TROPHY คือการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดในเมืองไทยที่ได้รับความนิยม มีเรตติ้งเป็นอันดับ 1 มาตลอด 17 ปี และเป็น “EXTREME MOTOR SPORT” รายการเดียวที่มีผู้ชมมากที่สุดของประเทศ มีรุ่นการแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่น นับตั้งแต่ รุ่น OPEN UNLIMITED, รุ่น SUPER OPEN, รุ่นเที่ยวป่า OPEN และรุ่นปีกนก โดยแต่ละปีจะทำการแข่งขันทั้งหมด 5 สนามทั่วไทย  

ตารางการแข่งขัน OFF ROAD TROPHY ประจำปี  2019

สนามวันแข่งเสาร์-อาทิตย์                    วันออกอากาศ                 จังหวัด

1 วันเสาร์ที่ 11 – วันอาทิตย์ที่ 12 พ.ค.  วันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2562

                                                         (วันหยุดชดเชยวันวิสาบูชา)อ.แกลง จ.ระยอง

2 วันเสาร์ที่ 6 – วันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค.       วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562

                                                         (วันอาสาฬหบูชา)อ.เมือง จ.พิจิตร

3 วันเสาร์ที่ 27 – วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค.   วันจันทร์ที่ 12  สิงหาคม 2562

                                                          (วันแม่แห่งชาติ)อ.พัทยา จ.ชลบุรี

4 วันเสาร์ที่ 5 – วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.       วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562

                                                          (วันปิยมหาราช)อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี

5 วันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 พ.ย.   วันอังคารที่ 10  ธันวาคม 2562

                                                          (วันรัฐธรรมนูญ)อ.อรัญฯ จ. สระแก้ว 

Visitors: 261,139